Eurowindow – Thương hiệu Quốc gia gắn với những công trình xanh

THQG – Hiện nay, việc sử dụng các vật liệu không thân thiện môi trường trong lĩnh vực xây dựng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường. Do đó, những năm gần đây trên thế giới đã xuất hiện khái niệm “kiến trúc xanh”. Có thể nói đây là xu hướng phát triển tất yếu của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, việc sử dụng vật liệu xanh đang trở nên vô cùng cần thiết và cũng là mục tiêu hướng tới của ngành công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Vật liệu xanh là vật liệu có ít tác hại đến môi trường và con người trong vòng đời của nó. Đặc biệt, đối với vật liệu xây dựng để trở thành vật liệu xanh phải đạt được các điều kiện sau: Vật liệu không độc hại, có thể tái chế sau khi sử dụng, vòng đời sử dụng lâu dài, tiết kiệm tài nguyên, không ảnh hưởng đến môi trường.

Là công ty cung cấp các giải pháp tổng thể về cửa và vật liệu hoàn thiện số 1 Việt Nam, trong gần 15 năm qua, Eurowindow đã không ngừng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để mang đến những sản phẩm xanh, thân thiện với môi trường, tiết kiệm điện năng và đảm bảo không gian sống chất lượng cho người sử dụng. Trong đó, sản phẩm cửa uPVC mang thương hiệu Eurowindow được sản xuất từ thanh profile uPVC định hình của hãng Koemmerling (CHLB Đức) –  thương hiệu đi đầu trong việc sản xuất thanh profile theo tiêu chuẩn “Greenline”. Đây là hệ thống tiêu chuẩn cho các chất ổn định không có chì trong thanh profile uPVC, thân thiện với môi trường, không gây độc hại cho người sử dụng. Ngoài ra, cửa uPVC Eurowindow có đặc tính nổi trội là không bị ôxy hóa hay ố vàng trong điều kiện bức xạ mặt trời. Cửa có độ bền khả năng cách âm, cách nhiệt cao, giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, đem lại hiệu quả kinh tế lâu dài cho người sử dụng. Hãng Koemmerling là nhà sản xuất profile uPVC hàng đầu thế giới với hơn 100 năm kinh nghiệm và Eurowindow là nhà cung cấp độc quyền thanh profile Koemmerling tại Việt Nam.

Sản phẩm nhôm do Eurowindow cung cấp ra thị trường không chỉ là dòng vật liệu xanh mà còn là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền hiện đại cho phép tạo ra những sản phẩm có độ bền cao, chống xước, không bị ăn mòn bởi hoá chất thông thường hay tác động của thời tiết và có thể tái chế được. Cửa và vách nhôm kính lớn được làm từ profile nhôm có cầu cách nhiệt kết hợp với hộp kính, hệ gioăng EPDM và hệ phụ kiện kim khí đồng bộ sẽ vừa mang phong cách hiện đại vừa có khả năng cách âm, cách nhiệt cao giúp tiết kiệm điện năng và chống ồn tốt. Đối với sản phẩm nhôm, tính thẩm mỹ phụ thuộc vào sơn, vì vậy, Eurowindow đã đầu tư dây chuyền phun sơn tự động sử dụng công nghệ sơn tĩnh điện tích hợp phương pháp sơn bột (Powder coating). Đây là dây chuyền sơn hiện đại, đồng bộ nhất hiện nay bao gồm: hệ thống tiền xử lý, phòng phun sơn bột, hệ thống sấy khô, thiết bị dẫn chuyển, hệ thống điều khiển điện. Đặc biệt, với hệ thống xử lý nước thải hoàn toàn tự động nhập khẩu từ Singapore, nguồn nước thải từ nhà máy của Eurowindow được xử lý đạt mức “A Grade” – tiêu chuẩn cao nhất của Việt Nam về bảo vệ môi trường.

Cửa gỗ Eurowindow được sản xuất từ nguồn nguyên liệu gỗ rừng trồng, với các dòng sản phẩm cửa gỗ tự nhiên nguyên tấm, gỗ tự nhiên ghép thanh, gỗ MDF, HDF. Nguồn nguyên liệu này được chọn lọc kỹ lưỡng và xử lý biến tính trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định và độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu Việt Nam. Nguyên liệu gỗ Eurowindow đã đạt chứng nhận FSC – là chứng nhận của tổ chức những người yêu trồng rừng và không mở rộng đến các nguồn gỗ tự nhiên.

Đánh giá về sản phẩm cửa Eurowindow, Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn cho hay: “Tôi đã từng trải nghiệm cửa Eurowindow rất nhiều, đã từng tư vấn cho nhiều công trình sử dụng cửa Eurowindow bởi các dòng sản phẩm cửa hiện đại của Eurowindow đáp ứng rất tốt những yêu cầu của xu hướng kiến trúc hiện nay. Ngoài đạt được những ưu điểm về độ bền, vượt qua những thử thách về thời tiết, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, tiết kiệm năng lượng, độ thông thoáng cao thì cửa Eurowindow còn được thiết kế rất hiện đại với các chế độ mở rất tiện dụng vừa đảm bảo độ kín khít, an toàn vừa không ảnh hưởng nhiều đến không gian sống trong nhà.

Với xu hướng sử dụng những vật liệu xanh, thân thiện với môi trường trong các công trình hiện nay thì sản phẩm của Eurowindow là sự lựa chọn tối ưu, góp phần không nhỏ vào việc hiện thực hóa những công trình kiến trúc xanh”.

Với hệ thống sản phẩm đáp ứng được những tiêu chuẩn của vật liệu xanh. Eurowindow đã được tổ chức DNV (CH Na – uy) đánh giá và cấp chứng chỉ hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và được Viện tiêu chuẩn Anh (BIS) cấp Giấy chứng nhận Hệ thống quản lý môi trường tiêu chuẩn ISO 14001:2004./.

Công ty Cổ phần Eurowindow là doanh nghiệp 3 lần liên tiếp vinh dự được công nhận là doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia giai đoạn 2012 -2018. Chương trình Thương hiệu Quốc gia Việt Nam là chương trình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 253/2003/QĐ-TTg ngày 25 tháng 11 năm 2003, giao Bộ Công Thương là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp với các Bộ, Ngành triển khai.

Nguồn:www.vietrade.gov.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *